Thu Nhập Ngàn Đô Nhờ Kinh Doanh Trên Amazon Và Ebay

Nước Mỹ với hơn 325 triệu dân, Ebay và Amazon là 2 sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đồng nghĩa với việc đó là 2 công cụ kiếm tiền với nguồn thu khổng lồ bởi tiềm năng vô tận và số lượng mua hàng đồ sộ mỗi giây. Nếu hiểu và làm chủ được “cuộc chơi” này, bạn hoàn toàn có thể nắm trong tay thu nhập bằng 10,5 lần lương nhân viên văn phòng đi làm 8 tiếng/ngày.

Thu nhập ngàn đô nhờ kinh doanh trên Amazon và Ebay - Câu chuyện thần tiên có thật đánh thức mọi giấc mơ làm giàu

Amazon, siêu thị online có hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày với biểu tượng mũi tên đặc trưng nối liền từ A → Z và Ebay, trang web bán hàng trực tuyến, được coi là 2 mỏ vàng màu mỡ cho các Dropshipper. Bạn không cần phải thành lập công ty, không cần tới nhân viên, chỉ cần nắm trong tay một chiếc máy tính kết nối mạng, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và mang về nguồn thu ổn định bền vững với lợi nhuận cao nhất mà không phải đầu tư bất kì chi phí marketing hay vận chuyển nào.

Đây được coi là cuộc cách mạng lớn trong thị trường thương mại điện tử toàn cầu và là cơ hội lớn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn quảng bá và phân phối sản phẩm của mình ra thế giới hoặc các bạn trẻ đam mê kinh doanh trên con đường đi tìm nhà miền đất hứa nhưng chưa biết phải khởi đầu từ đâu. 

Thu nhập ngàn đô nhờ kinh doanh trên Amazon và Ebay - Câu chuyện thần tiên có thật đánh thức mọi giấc mơ làm giàu - Ảnh 1.

Dropshipping hiểu nôm na là ”bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển” - một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên phía nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc cập nhật sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có một con số thu nhập cụ thể, bởi tiềm năng của nó là vô tận. Có người là $300, $500 nhưng cũng có người $1000 đến hàng ngàn $ mỗi tháng.

Cứ thử tưởng tượng xem, nếu không phải là hình thức kinh doanh Dropshipping, thì bạn sẽ phải đau đầu về những vấn đề: Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng, đóng gói và vận chuyển các đơn hàng, theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách, xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước, liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho. Đó là còn chưa kể những vấn đề xoay quanh việc xây dựng thương hiệu, làm marketing, vận chuyển, chăm sóc khách hàng,...

Có rất nhiều cách để kiếm tiền nhờ thị trường màu mỡ này, trong đó có một hình thức mà không phải bỏ bất cứ một đồng vốn nào cả đó chính là Affiliate (có nghĩa là “liên kết”). 

Chỉ cần sở hữu một blog hoặc website là có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên Amazon. bạn sẽ trở thành người giới thiệu sản phẩm cho Amazon thông qua website, blog của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ thêm các đường link (affiliate link) vào website của Amazon. Nếu khách hàng nhấp chuột vào một trong các liên kết đó và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được từ 4 – 10% giá trị đơn hàng. Qua đó bạn sẽ giảm thiểu tối đa các chi phí quảng cáo, hơn nữa giá trị lợi nhuận còn tăng gấp nhiều lần.

Thu nhập ngàn đô nhờ kinh doanh trên Amazon và Ebay - Câu chuyện thần tiên có thật đánh thức mọi giấc mơ làm giàu - Ảnh 2.

Nói đến việc kinh doanh trên Amazon làm tôi lại nhớ tới một người bạn hơn 1 tuổi, có máu kinh doanh từ nhỏ. Hồi đi học với nó, thấy nó bán mọi thứ có thể bán được: từ đồ handmade, khăn len, quần áo second-hand,... tôi cũng chỉ nghĩ nó có máu kinh doanh thì sớm muộn cũng phải dăm năm nữa may ra mới nên cơm nên cháo được. Nhưng bẵng đi 2 năm gặp lại, giờ nó khoe đã đủ tiền mua nhà mua xe rồi, chính là nhờ hình thức bán hàng trung gian Affiliate Marketing trên Amazon phổ biến vài năm trở lại đây. Đúng là thời thế xoay chuyển, và bạn mình là người đầu tiên cho mình biết đến hình thức kinh doanh tuyệt vời này!

Các cụ xưa nói “Phi thương bất phú” cấm có sai! Đúng là phải có chí làm quan mới có gan làm giàu. Nếu chỉ cứ an phận mãi với đồng lương công nhân viên chức mà không nghĩ hướng làm giàu, mở rộng kinh doanh và nghĩ lớn thì sẽ mãi mãi chỉ có dậm chân tại chỗ mà thôi.

Affiliate chỉ là một trong số những hình thức bán hàng trực tuyến trên thương trường. Để hiểu sâu và tối ưu hóa cách kinh doanh, từ việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh, nhà cung cấp uy tín, cho đến cách đưa sản phẩm lên website, sau đó làm sao thu lợi nhuận cao nhất bằng hình thức này, bạn sẽ cần đến khóa học online “Kinh doanh trên Amazon và Ebay: từ nhà bán lẻ cho đến triệu phú” để được hướng dẫn bài bản từ A → Z cách thức kiếm tiền trên AMAZON và EBAY.