Hãy Tìm Kiếm Cơ Hội Việc Làm ‘lớn’ Từ Những Công Ty ‘nhỏ’

Khi tìm kiếm một việc làm, dừng bỏ qua những công ty nhỏ. Mỗi năm, hàng ngàn người cạnh tranh với nhau những vị trí tuyển dụng, nhưng một khi cuộc chiến kết thúc, bạn là người thất bại thì bạn sẽ làm gì?

Đây có lẽ là thời điểm tốt để bạn đánh giá lại viễn cảnh và ứng tuyển vô những công ty nhỏ hay công ty mới khởi nghiệp.

Không chỉ được biết đến như là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs được định nghĩa là tổ chức có từ 249 nhân viên trở lên), những công ty nhỏ và mới khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Châu Á và chiếm ít nhất một nửa số lao động ở các quốc gia khác nhau. trong khi các công ty nhỏ có thể không có những đặc quyền và lợi ích mà 500 công ty khác cung cấp, tuy nhiên đây là nơi tốt để phát triển kĩ năng và tìm kiếm cơ hội.

Bạn đã bị thuyết phục chưa? Nếu chưa, thì dưới đây là một số lý do có thể thuyết phục bạn cân nhắc việc tìm kiếm cơ hội lớn ở những công ty nhỏ.

Bạn biết mọi người và mọi người biết bạn

Những công ty nhỏ tự hào vì họ đã liên kết chặt chẽ và có nền văn hóa riêng biệt khi mà mọi người đều biết bạn và bạn cũng biết tất cả mọi người. Mọi người đều biết rõ về nhau, trên cả mức độ cá nhân. Sự quen thuộc thân thiết trong môi trường làm việc lành mạnh góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên tốt hơn và góp phần cải thiện năng xuất. Ngược lại, khi bạn làm việc lâu dài ở những công ty lớn và có thể không biết được tên của người đồng nghiệp ngồi phòng kế bên mình.

Bạn làm việc gần với người quản lý

Trở thành nhân viên ở SME đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm gần với người chủ, quản lý và ngay cả những nhà đầu tư. Làm việc gần với cấp trên sẽ khiến cho mọi việc được nhanh hơn, kể cả việc trình bày và chấp thuận các đề xuất dự án. Hơn thể nữa, làm việc với cấp trên sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để thể hiện những việc hữu ích và độc đáo mà bạn mang lại cho công ty.

Thành tựu của bạn có thể được nhìn thấy 

Ở công ty nhỏ không có thành tựu nào là không được chú ý, bạn trở thành một phần của tổ chức chứ không phải là một yếu tố phụ nào. Bạn sẽ luôn liên quan đến những điều xảy ra, vì vậy bạn đến công ty mỗi ngày và cảm thấy mình mình thực sự làm việc hiệu quả, sẽ không khó khăn để mọi người nhận ra sự đóng góp của bạn vào công ty. Và khi điều đó diễn ra, bạn sẽ thực sự cảm nhận được giá trị của mình nhiều hơn.

Những công ty nhỏ có thể mang lại cho bạn một vơ hội việc làm lớn hơn trong tương lai.

Bạn có thể mở rộng kĩ năng của mình dễ dàng

Mặc dù việc làm có thể là giới hạn nhưng trách nhiệm của bạn có thể mở rộng, trong khi điều này có thể không mang lại lợi ích cho người lao động, nhưng chúng sẽ là những thử thách để họ có thể học thêm kĩ năng mới và cảm thấy hứng thú khi làm việc ở công ty nhỏ. Điều này sẽ phá vỡ những việc làm đơn điệu nhàm chán mà hầu hết ai cũng lo sợ khi làm ở công ty lớn.

Bạn sẽ tạo ra cơ hội cho mình

Đã bao giờ bạn cảm thấy mắc kẹt ở vị trí việc làm của mình? Ở những công ty nhỏ, bạn sẽ sức mạnh và linh hoạt cho kế hoạch nghề nghiệp của mình. Và cho dù bạn đang lên trong quá trình lên kế hoạch cho tương lai, thì những cơ hội tốt sẽ luôn giành cho những người xứng đáng nhận nó. Nếu bạn thực sự làm việc chăm chỉ để trở thành một trong số những người xứng đáng đó thì ai mà biết được những cơ hội lớn nào đang chờ đợi bạn.